Vấn đề cần quan tâm khi sử dụng máy bơm nước cho gia đình

Chú ý khi sử dụng máy bơm nước cho gia đình

Mỗi khi mua khô đến, để có đủ nước dùng, rất nhiều hộ dân cư phải sử dụng đến máy bơm nước, nhất là ở đô thị. Muốn hà tằn hà tiện điện và kéo dài tuổi thọ đối với máy bơm nước , trong khi sử dụng chúng mình cần lưu ý:
Xem chi tiết sản phẩm

bom gieng khoan..
bom nuoc thai

http://maybomtot.vn/wp-content/uploads/2015/08/m%C3%A1y-b%C6%A1m-c%C3%B4ng-nghi%E1%BB%87p-Pentax-CM801.jpg
Lượng điện dùng cho máy bơm nước lệ thuộc vào công suất của máy bơm. Nếu hiệu suất hoạt độngcàng lớn thì càng tiêu tốn nhiều điện năng.

Đồng thời nếu ống dẫn bị bẩn, nhiều ván, cút nối, ống dài vì dẫn xa gây chướng ngại cũng làm tốn điện.

Một vài lỗi thường thấy đối với máy bơm


Khi đầu hút bị hở hoặc lủng lỗ, có không khí vào thì không thể hút được nước.

Nơi đặt máy bơm nước cao hơn mức nước cần bơm thì phải mồi nước đầy phần hút (phải có van một chiều) thì mới bơm được nước.


Khi Không có nước mà máy bơm vẫn chạy thì máy sẽ nóng và hỏng.

Nếu Không nhiều nước cho máy bơm hoặc máy bơm không đẩy được nước thoát đi (do bơm yếu, độ cao phải đưa nước lên lớn...) thì bơm cũng bị nóng lên dẫn đến cháy máy. Các máy bơm nước lã thường cho phép bơm nước có nhiệt độ tối đa là 40 độ C, nếu nhiệt độ cao hơn sẽ làm hư hỏng bơm. Nhiệt độ càng cao thì hiệu quả của bơm càng giảm đi.

Lựa chọn mua bơm theo điện áp sử dụng cho động cơ, cần chú ý lưu lượng nước cần bơm, chiều cao phải đưa nước lên, Nơi đặt bơm so với mức nước phải hút. Cần Lựa chọn loại bơm có hiệu năng cao sẽ đỡ tốn điện hơn. Cần hút nước thì mua loại máy bơm có độ đẩy bé, độ hút cao. Cần đẩy nước thì mua loại có độ đẩynhiều, độ hút ít

SHARE
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét