Lưu ý khi sử dụng máy bơm nước cho nhà mình

Để ý khi sử dụng máy bơm nước cho dân dụng

Mỗi lúc mùa cạn đến, để có đủ nước sử dụng, rất nhiều nhà phải sử dụng đến máy bơm nước, nhất là ở thị thành. Muốn tần tiện điện và kéo dài tuổi thọ đối với máy bơm nước , trong quá trình sử dụng chúng ta cần Để ý:
Xem chi tiết sản phẩm
Máy bơm chìm giếng khoan..
bom chim nuoc thai
http://maybomtot.vn/wp-content/uploads/2015/08/m%C3%A1y-b%C6%A1m-c%C3%B4ng-nghi%E1%BB%87p-Pentax-CM801.jpg
Lượng điện dùng cho máy bơm nước phụ thuộc vào hiệu suất hoạt động của máy bơm. Nếu công suấtcàng lớn thì càng tiêu tốn nhiều điện năng.

Mặt khác nếu ống dẫn bị bẩn, nhiều ván, cút nối, ống dài vì dẫn xa gây trở lực cũng làm tốn điện.
Vài sự cố thường gặp đối với máy bơm


Địa điểm đặt máy bơm nước cao hơn mức nước cần hút thì phải đổ nước đầy phần hút (phải có van một chiều) thì mới bơm được nước.

Nếu Không có đủ nước cho máy bơm hoặc máy bơm không đẩy được nước thoát đi (do bơm yếu, độ cao phải đưa nước lên lớn...) thì bơm cũng bị nóng lên dẫn đến cháy máy. Các máy bơm nước lạnh thường cho phép bơm nước có nhiệt độ tối đa là 40 độ C, nếu nhiệt độ cao hơn sẽ làm hư hỏng bơm. Nhiệt độ càng lớn thì hiệu năng của bơm càng ít đi.Khi ống hút bị hở hoặc lủng lỗ, có không khí vào thì chẳng thể hút được nước.

Khi Hết nước mà máy bơm vẫn chạy thì máy sẽ nóng và cháy.


Chọn mua bơm theo điện áp sử dụng cho động cơ, cần xem xét lưu lượng nước cần bơm, chiều cao phải đưa nước lên, Địa điểm đặt bơm so với mức nước phải hút. Cần Lựa chọn loại bơm có hiệu suất cao sẽ đỡ tốn điện hơn. Cần hút nước thì mua loại máy bơm có áp lực thấp, độ hút cao. Cần đẩy nước thì mua loại có áp lựclớn, độ hút nhỏ.

Cần Chú ý: Van một chiều cuối - đầu ống hút bao giờ cũng đặt trong lưới che đậy các vật lạ để không vào làm hỏng bơm. Vỏ bơm, vỏ động cơ phải để trần, không được che bọc cản ngăn không khí làm mát máy bơm nước và động cơ của nó. để ý dây nối đất hoặc tiếp đất nếu đặt bơm cố định. bộc trực bảo dưỡng bơm, động cơ, ổ bi, ổ đỡ trục phải đủ mỡ bôi trơn.
SHARE
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét